Tìm hiểu chi phí phá thai an toàn năm 2023 (Bảng giá phá thai)

Lượt xem: 8272

Phá thai bao nhiêu tiền, phá thai hết bao nhiêu tiền, phá thai giá bao nhiêu, chi phí phá thai an toàn là bao nhiêu, bảng giá hút thai mới nhất như thế nào? Là câu hỏi mà rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm khi có ý định bỏ thai. Với chị em phụ nữ lỡ mang thai ngoài ý muốn, nhưng vì điều kiện tài chính còn hạn hẹp nên chị em thường rất lo lắng về những khoản chi phí để thực hiện phá thai an toàn. Vậy hãy cùng xem những thông tin được các chuyên gia phòng khám đa khoa Thái Hà chia sẻ dưới đây, qua đó giúp cho chị em ước tính ra được khoản chi phí cần có để thực hiện phá thai.

Các cách phá thai an toàn hiện nay

Cách phá thai phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Tuổi thai nhi, tình trạng sức khỏe và nguyện vọng của thai phụ. Hiện nay tại các cơ sở y tế uy tín, chất lượng thường áp dụng 3 cách phá thai an toàn, hiệu quả cao như: Phá thai an toàn bằng thuốc, hút thai chân không.

Cách phá thai an toàn bằng thuốc

Phá thai an toàn bằng thuốc là phương pháp phá thai an toàn được dùng cho các trường hợp thai nhi còn bé chỉ khoảng từ 4 - 6 tuần tuổi và thai nhi đã nằm bên trong tử cung của người mẹ.

Thuốc phá thai có tác dụng chấm dứt đi sự phát triển của thai nhi, làm bong tế bào thai ra khỏi lớp niêm mạc tử cung của người mẹ, sau đó kích thích co bóp đẩy hết tế bào thai, nhau thai ra bên ngoài, phương pháp này mang lại hiệu quả phá thai an toàn cực kỳ cao hơn 90%.

Phương pháp phá thai an toàn bằng thuốc là phương pháp có giá thành tương đối rẻ lại không hề có sự can thiệp, tác động của các dụng cụ y khoa lên thành tử cung của thai phụ, nên có thể hạn chế được những rủi ro, biến chứng trong quá trình phá thai như: Thủng tử cung, dính tử cung, viêm nhiễm, nhiễm trùng, băng huyết,...

Điều kiện để thai phụ có thể áp dụng phương pháp phá thai an toàn bằng thuốc:

 • Thai nhi có độ tuổi từ 4 - 6 tuần tuổi và nằm bên trong tử cung người mẹ.
 • Thai phụ có sức khỏe tốt, không mắc phải một số bệnh lý như: Chứng rối loạn đông máu, tim mạch, huyết áp, hen suyễn, các bệnh viêm nhiễm phụ khoa,…

 • Thai phụ không bị dị ứng hay mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào có trong thuốc phá thai.

Sau khi thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc chị em có thể gặp một số hiện tượng như: Cơ thể mệt mỏi, buồn nôn, đau bụng dữ dội, ra nhiều máu như đến kỳ kinh nguyệt, hiện tượng này sẽ kéo dài trong khoảng từ 7 – 14 ngày, rồi sau đó mất dần.

Cách phá thai an toàn bằng phương pháp hút thai chân không

Hút thai chân không là phương pháp phá thai an toàn được áp dụng cho thai nhi lớn. Ở phương pháp này bác sĩ sẽ dùng ống hút nano đầu mềm kết hợp cùng máy hút thai công nghệ cao đưa vào buồng tử cung của chị em, nhằm hút toàn bộ thai nhi, nhau thai, dịch nhầy, nước ối ra bên ngoài.

Để phá thai an toàn bằng phương pháp hút thai chân không thì thai phụ cần đáp ứng được những điều kiện sau:

 • Thai nhi đã nằm trong tử cung của người mẹ.

 • Thai phụ có sức khỏe tốt và không mắc phải một số bệnh lý như: Bệnh huyết áp, tim mạch, gan, thận, hen suyễn, rối loạn đông máu, các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Phương pháp hút thai chân không tại phòng khám đa khoa Thái Hà được rất nhiều chuyên gia y tế đánh giá cao, mang đến những ưu điểm nổi bật như:

 • Quá trình hút thai diễn ra trong khoảng thời gian ngắn.

 • Không gây ra đau đớn, không chảy máu, đảm bảo an toàn và mang đến hiệu quả phá thai an toàn tương đối cao lên đến 98%.

 • So với phương pháp phá thai an toàn bằng thuốc, phương pháp hút thai chân không có thời gian phục hồi sức khỏe nhanh hơn.

Cập nhật chi phí phá thai an toàn năm 2023 (Bảng giá phá thai) 

Chi phí phá thai an toàn hết bao nhiêu tiền? Điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: Chi phí khám lâm sàng, phương pháp phá thai, cơ sở y tế thực hiện phá thai an toàn, độ tuổi của thai nhi, tình trạng sức khỏe của thai phụ, các khoản chi phí có thể phát sinh, dịch vụ chăm sóc sau khi phá thai,…, cụ thể:

Bảng giá chi phí phá thai, nạo hút thai an toàn

Chi phí khám lâm sàng – xét nghiệm – siêu âm tổng quát sức khỏe thai sản

Việc khám lâm sàng, siêu âm và làm một số xét nghiệm liên quan là điều cô cùng cần thiết. Mục đích ở bước khám này, chính là để bác sĩ dựa vào kết quả khám lâm sàng rồi đưa ra chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe của thai phụ xem có đủ điều kiện để thực hiện phá thai hay không. Bên cạnh đó còn giúp cho bác sĩ biết được độ tuổi của thai nhi, thai nhi đã nằm bên trong tử cung người mẹ chưa, để từ đó bác sĩ có thể tư vấn lựa chọn ra phương pháp phá thai phù hợp và an toàn cho chị em phụ nữ.

Bước khám lâm sàng, siêu âm, làm xét nghiệm tổng quát tuy sẽ tốn một phần chi phí thế nhưng cũng không đáng kể, nên chị em cũng không cần phải quá lo lắng về khoản tiền này.

Phương pháp phá thai an toàn

Chi phí phá thai an toàn còn phụ thuộc một phần phương pháp phá thai mà chị em lựa chọn. Chi phí phá thai an toàn bằng thuốc có giá thành tương đối rẻ, thế nhưng vẫn để lại một số nhược điểm như: Quá trình thực hiện phá thai mất khá nhiều thời gian khoảng 2 ngày, có thể gặp một số biểu hiện như: Đau bụng dữ dội, cơ thể mệt mỏi, buồn nôn, ra máu kéo dài từ 7 – 14 ngày.

Hiện nay, nhiều chị em phụ nữ thường sẽ lựa chọn phương pháp hút thai chân không, bởi vì hút thai có quá trình thực hiện tốn rất ít thời gian, không gây ra đau đớn, không gây mất máu cho chị em, lại còn có thời gian phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

Phương pháp hút thai sẽ có mức chi phí cao hơn, bởi vì phương pháp này thực hiện khá phức tạp vì thai nhi lúc này đã có kích thước tương đối lớn.

Độ tuổi và kích thước của thai nhi

Độ tuổi và kích thước của thai nhi cũng là một trong những yếu tố quyết định đến chi phí phá thai an toàn của chị em phụ nữ. Bởi vì dựa vào độ tuổi của thai nhi mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp phá thai phù hợp cho chị em.

Với những thai nhi có độ tuổi nhỏ, kích thước còn bé thì quá trình phá thai sẽ diễn ra khá nhanh chóng. Vậy nhưng ngược lại nếu như thai nhi có độ tuổi và kích thước lớn, quá trình phá thai sẽ phải diễn ra trong thời gian lâu hơn và quy trình cũng phức tạp hơn, chính vì vậy mà chắc chắn chi phí cũng phải tăng lên.

Tình trạng sức khỏe của thai phụ

Trước khi thực hiện phá thai cho chị em phụ nữ, bác sĩ sẽ phải thực hiện khám, xét nghiệm, siêu âm xác định trình trạng sức khỏe của chị em. Nhằm đảm bảo chị em có đủ điều kiện để tiến hành phá thai hay không. Với trường hợp, chị em có sức khỏe hoàn toàn bình thường, đạt đủ điều kiện phá thai, thì chi phí phá thai của chị em sẽ tiết kiệm hơn.

Trường hợp chị em mắc phải một số bệnh phụ khoa và các bệnh lý khác, đồng thời có sức khỏe không được ổn định, lúc này chị em sẽ không thể tiến hành phá thai ngay được. Bác sĩ sẽ phải yêu cầu chị em tiến hành điều trị dứt điểm các căn bệnh mà bản thân đang mắc phải trước, rồi mới thực hiện phá thai, vậy ở trường hợp này chị em sẽ phải mất thêm một khoản chi phí chữa bệnh này.

Cơ sở y tế thực hiện phá thai an toàn

Chi phí phá thai ở bệnh viện, phòng khám uy tín thì thường là sẽ cao hơn những địa chỉ phá thai mở chui.

Với bệnh viện, phòng khám uy tín đều sẽ được trang bị đầy đủ hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại, được vô trùng cẩn thận, cùng với đó đội ngũ y bác sĩ đều là những người có trình độ chuyên môn và tay nghề giỏi thế nên chi phí khám chữa bệnh, phá thai an toàn sẽ phải cao hơn những địa chỉ phá thai có cơ sở vật chất, máy móc nghèo nàn, dịch vụ y tế kém chất lượng.

Thế nhưng dù có mức chi phí cao hơn một chút nhưng việc phá thai ở những địa chỉ uy tín chất lượng sẽ giúp bản thân chị em giảm đi được những rủi ro, biến chứng có thể xảy ra trong quá trình phá thai. Đã có rất nhiều chị em vì ham rẻ mà lựa chọn phá thai tại những cơ sở y tế mở chui, kém chất lượng rồi cuối cùng sau khi thực hiện phá thai xong để lại những biến chứng nguy hiểm như: Thủng tử cung, rách tử cung, dính buồng tử cung, sót thai, sót nhau thai, viêm nhiễm, nhiễm trùng, băng huyết,… Tất cả những biến chứng này không những gây ra ảnh hưởng đến sức khỏe cho chị em, mà còn gây ảnh hưởng đến cơ quan chức năng sinh sản, khiến chị em vô sinh, thậm chí còn dẫn đến tử vong. 

Bác sĩ chuyên khoa thực hiện phá thai mà thai phụ yêu cầu

Với những chị em nào muốn lựa chọn bác sĩ điều trị riêng theo yêu cầu sẽ phải mất thêm một khoản chi phí nhỏ nữa. Trường hợp này sẽ tùy vào nhu cầu của mỗi người, nhiều chị em chỉ tin tưởng và quen thuộc với một bác sĩ nên muốn bác sĩ ấy là người thực hiện phá thai cho, nên mới phải trả thêm khoản phí này. 

Thông thường tại những cơ sở y tế uy tín, chất lượng, đa phần đội ngũ bác sĩ đều là những người có trình độ chuyên môn, tay nghề giỏi và nhiều kinh nghiệm thực hiện phá thai an toàn, nên mọi người có thể tin tưởng và không cần phải quá lo lắng.  

Dịch vụ y tế chăm sóc sau khi phá thai an toàn

Bên cạnh yêu cầu bác sĩ điều trị riêng thì cũng nhiều trường hợp chị em phụ nữ yêu cầu thêm một số những dịch vụ khác như: Sử dụng phòng chăm sóc đặc biệt ( phòng vip), nhân viên y tá riêng hay hiểu đơn giản là việc sử dụng những dịch vụ chăm sóc cao cấp sẽ khiến cho chi phí phá thai tăng lên cao hơn so với những chị em lựa chọn sử dụng các dịch vụ tiêu chuẩn thông thường.

Một số chi phí phát sinh nếu có biến chứng sau khi thực hiện phá thai

Trong quá trình phá thai, sẽ không thể nào tránh khỏi được trường hợp một số chị em xảy ra rủi ro và biến chứng. Nhiều trường hợp chị em lựa chọn phá thai bằng thuốc nhưng sau đó gặp phải một số biến chứng như: Sót thai, sót nhau thai, viêm nhiễm, băng huyết,… Việc xử lý những biến chứng này sẽ khiến cho chi phí một ca phá thai tăng lên. Thậm chí có trường hợp chị em dùng thuốc phá thai nhưng không thành công, bác sĩ sẽ phải chỉ định lại phương pháp phá thai bằng hút thai chân không cho chị em, thì lúc này chi phí mà chị em phải trả cũng tăng lên vì sử dụng đến 2 phương pháp phá thai.

Chi phí mua thuốc sau khi thực hiện phá thai

Sau khi thực hiện xong quá trình phá thai, sức khỏe của chị em phụ đều bị ảnh hưởng không ít thì nhiều. Chính vì vậy mà để ổn định, hồi phục lại sức khỏe một cách nhanh chóng, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc tiêu viêm, kháng độc, giảm đau để giúp hạn chế lại những biến chứng có thể xảy ra ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này của chị em. Vậy nên chị em sẽ mất thêm một khoản tiền cho đơn thuốc này.

Chi phí tái khám sau khi thực hiện phá thai an toàn

Sau khi thực hiện xong quá trình phá thai, chị em phụ nữ sẽ phải nằm lại cơ sở y tế khoảng từ 2 – 4 giờ để được bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe, nếu không có gì bất thường chị em có thể ra về để nghỉ ngơi tại nhà. Trước khi ra về bác sĩ dặn dò cách chăm sóc sức khỏe tại nhà và đặt lịch hẹn tái khám cho chị em. Mục đích của việc tái khám là để kiểm tra chắc chắn chị em đã phá thai thành công hay chưa, có xuất hiện biến chứng nào không.

Ở những bệnh viện công lập thường vẫn sẽ tính chi phí theo lượt khám, vậy nên khi quay lại tái khám, chị em sẽ mất thêm một khoản chi phí này. Với các phòng khám, phá thai tư nhân thường người bệnh sẽ được miễn phí ở lần tái khám sức khỏe.

Xem thêm các địa chỉ phá thai an toàn ở Hà Nội

Tìm hiểu chi phí bảng giá phá thai an toàn tại Phòng Khám Thái Hà

Phòng khám đa khoa Thái Hà là một trong những cơ sở y tế thực hiện phá thai an toàn, uy tín tại Hà Nội, không chỉ được các chuyên gia y tế đánh giá cao về chất lượng dịch vụ, mà phòng khám còn được rất nhiều chị em phụ nữ trong nội thành và các vùng lân cận tin tưởng, lựa chọn khi có nhu cầu đi phá thai. Bên cạnh đó phòng khám đa khoa Thái Hà còn là địa chỉ khám chữa trị bệnh được chính Sở y tế thành phố Hà Nội cấp phép hoạt động.

Phòng khám được xây dựng với cơ sở vật chất – hạ tầng khang trang, thoáng mát sạch sẽ, đầy đủ các phòng ban như: Phòng tư vấn, phòng khám, phòng xét nghiệm, phòng siêu âm, phòng phẫu thuật, phòng hồi sức, phòng cấp cứu, phòng chụp X–quang,…, đều được trang bị cung cấp đầy đủ hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế tân tiến, hiện đại, đa phần được ban lãnh đạo phòng khám nhập về từ các nước có nền y học phát triển trên thế giới. Tất cả đều đã qua kiểm duyệt từ Bộ y tế và được vô trùng cẩn thận trước khi mang vào sử dụng tại phòng khám.

Bên cạnh đó, phòng khám đa khoa Thái Hà còn là cơ sở y tế có đội ngũ y bác sĩ thực hiện phá thai an toàn là những người giỏi về trình độ chuyên môn, tay nghề và có rất kinh nghiệm với những biện pháp phá thai an toàn, phải kể đến như:

 • Bác sĩ Nguyễn Thị Thoàn, người đã có gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành sản phụ khoa, sức khỏe sinh sản, bác sĩ Thoàn cũng đã từng công tác và làm việc tại nhiều bệnh viện lớn như: Bệnh viện Ngô Quyền – Hải Phòng, bệnh viện phụ sản Trung Ương, bệnh viện phụ sản Hà Nội và Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội. Hiện nay bác sĩ Thoàn đang đảm nhiệm chức vụ bác sĩ phụ khoa – kế hoạch hóa gia đình tại phòng khám đa khoa Thái Hà. Bác sĩ sẽ là người trực tiếp khám, xét nghiệm, siêu âm phát hiện thai sớm, tư vấn cách kế hoạch hóa gia đình, thực hiện phá thai an toàn bằng thuốc, hút thai chân không cho chị em phụ nữ.

 • Bác sĩ Hoàng Thị Bình Nguyên là người đã có hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc và công tác tại khoa sản của các bệnh viện lớn trong nước như: Bệnh viện đa khoa Điện Biên, bệnh viện nhi Phú Yên, bệnh viện phụ sản Trung Ương, bệnh viện phụ sản Hà Nội. Hiện nay bác sĩ Bình Nguyên đang đảm nhiệm chức vụ bác sĩ sản phụ khoa, chăm sóc sức khỏe sinh sản tại phòng khám đa khoa Thái Hà, là người trực tiếp đứng ra khám, siêu âm, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, qua đó phát hiện thai sớm, thực hiện phá thai an toàn bằng 3 phương pháp: Phá thai an toàn bằng thuốc, hút thai chân không.

Bên cạnh đó nhân viên y tế của phòng khám cũng rất chuyên nghiệp, hòa đồng, nhiệt tình, hướng dẫn, hỗ trợ giải đáp các thắc mắc từ người bệnh.

Chi phí phá thai an toàn tại phòng khám đa khoa Thái Hà đều đã được niêm yết, rõ ràng, minh bạch theo mức giá chung quy định từ Bộ Y tế. Sau khi thăm khám sức khỏe thai sản xong, bác sĩ sẽ tư vấn , công khai tất cả các khoản chi phí của từng phương pháp phá thai cho chị em phụ nữ nắm bắt, nếu chị em đồng ý thì mới tiến hành làm hồ sơ thực hiện phá thai an toàn. Vậy nên chị em có thể hoàn toàn yên tâm về các khoản chi phí thực hiện phá thai an toàn tại đây. 

Để hỗ trợ một phần chi khí khám, phá thai an toàn cho chị em phụ nữ, phòng khám đang áp dụng mã ưu đãi hấp dẫn cho những người bệnh đăng ký lịch khám online trước khi đến phòng khám, như:

 • Tổng chi phí khám tổng quát thai sản, xét nghiệm, siêu âm giá chỉ còn 320.000

 • Giảm thêm 30% chi phí khi thực hiện biện pháp hút thai chân không.

Đăng ký gói phá thai an toàn tại phòng khám Thái Hà

Để nhận được ưu đãi trên, người bệnh có thể đăng lịch khám tổng quát thai sản và thực hiện phá thai an toàn qua số hotline: 0379.554.317, miễn phí. Hoặc mọi người cũng có thể liên hệ qua khung chat trực tuyến hiện ngay bên trên màn hình.

Trên đây là những thông tin nhằm giải đáp cho câu hỏi: “Chi phí phá thai an toàn hết bao nhiêu tiền, bảng giá hút thai mới nhất như thế nào?” của các chị em phụ nữ. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc muốn được giải đáp, mọi người vui lòng liên hệ trực tiếp với các chuyên gia qua khung chat trực tuyến hiện ngay trên màn hình.

Cập nhật lần cuối: 24-04-2023 09:17:28

Tìm hiểu chi phí phá thai an toàn năm 2023 (Bảng giá phá thai)
Đánh giá: 9.8 / 10 ( 55 lượt đánh giá )