Chi phí khám nam khoa hết bao nhiêu tiền (bảng giá 2023) và quy trình

Lượt xem: 5821

Có khá nhiều nam giới khi có ý định đi khám nam khoa nhưng vẫn lo ngại, băn khoăn không biết chi phí khám nam khoa hết bao nhiêu tiền và quy trình khám nam khoa như thế nào? Chính vì lo lắng về vấn đề mà chi phí nên vẫn còn nhiều người chưa đi thăm khám, kiểm tra. Để có thể nắm rõ hơn về vấn đề này, mời nam giới cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Khám nam khoa là gì?

Khám nam khoa là việc thăm khám toàn bộ những vấn đề có liên quan đến cơ quan sinh dục của nam giới. Thăm khám sẽ bao gồm quá trình kiểm tra tổng quát, kiểm tra toàn bộ bộ phận sinh dục và làm các xét nghiệm có liên quan.

Việc làm này sẽ giúp phát hiện, kiểm tra xem nam giới có mắc phải bệnh lý nam khoa nào, đồng thời kiểm tra xem sức khỏe sinh sản của nam giới ra sao, có vấn đề gì không, từ đó đưa ra cách điều trị phù hợp.

Không những vậy, khám nam khoa cũng giúp nam giới có những kiến thức cơ bản về việc chăm sóc cá nhân để giúp phòng tránh các bệnh lý viêm nhiễm nam khoa, các bệnh xã hội.

Có thể thấy, khám nam khoa là một việc làm rất cần thiết nhằm bảo vệ sức khỏe, khả năng sinh sản của nam giới. Vì vậy, mỗi nam giới hãy nên chủ động đi thăm khám nam khoa định kỳ 6 tháng/lần tại địa chỉ khám nam khoa uy tín, tin cậy.

Quy trình khám nam khoa như thế nào?

Khám nam khoa là khám những gì quy trình khám nam khoa như thế nào? Thông thường, quy trình khám nam khoa sẽ diễn ra với đầy đủ các bước và diễn ra theo đúng với trình tự, cụ thể như sau:

Bước 1: Khám tổng quát

Đây là bước đầu tiên và bắt buộc trong quy trình khám nam khoa. Thường thì việc thăm khám sẽ bao gồm như sau:

 • Đầu tiên, bác sĩ sẽ lấy các thông tin của bệnh nhân rồi tiến hành kiểm tra một số chỉ số của bệnh nhân bao gồm chiều cao, cân nặng, nhịp tim, huyết áp…

Cùng với việc đo các chỉ số cơ bản, bác sĩ sẽ hỏi nam giới về các biểu hiện, dấu hiệu mà nam giới gặp phải để xác định xem nam giới có mắc phải bệnh lý viêm nhiễm nam khoa nào không.

Nam giới cũng cần cung cấp, chia sẻ các thông tin về tiền sử bệnh lý, ví dụ như bản thân có bị dị ứng, mẫn cảm với thành phần của thuốc điều trị nào không.

Đồng thời, trong bước thăm khám này, bác sĩ cũng sẽ dùng tay để kiểm tra vùng bụng của nam giới để xem có khối u, dấu hiệu bất thường nào không.

Bước 2: Khám bộ phận sinh dục

Đến bước tiếp theo, bác sĩ sẽ quan sát bằng mắt cơ quan sinh dục của nam giới để kiểm tra xem có dấu hiệu lạ nào không. Để kiểm tra rõ hơn, bác sĩ sẽ quan sát dương vật, vùng bìu, các khu vực ở bộ phận sinh dục xem có u nhú, viêm loét, nốt mụn, u cục nào không.

Ngoài ra, bác sĩ cũng sẽ quan sát khu vực tinh hoàn, vùng bẹn, đùi của nam giới để xem có dấu hiệu gì khác không.

Bước 3: Làm xét nghiệm

Trong trường hợp phát hiện ra các dấu hiệu bất thường, bác sĩ sẽ chỉ định nam giới làm một số xét nghiệm có liên quan để chẩn đoán cụ thể.

Thông thường, nam giới sẽ được chỉ định làm một số loại xét nghiệm cần thiết như xét nghiệm dịch niệu đạo, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu để có thể nắm rõ hơn.

Đối với những trường hợp phát hiện thêm các dấu hiệu bất thường, đồng thời bác sĩ nghi ngờ nam giới mắc phải các bệnh lây truyền qua đường tình dục thì sẽ chỉ định nam giới làm các xét nghiệm chuyên sâu khác.

Bước 4: Thông báo kết quả

Dựa vào kết quả thăm khám, làm xét nghiệm, bác sĩ sẽ đưa ra kết luận chính xác cho nam giới. Đối với các trường hợp mắc phải các bệnh viêm nhiễm nam khoa, bệnh xã hội thì sẽ được bác sĩ tư vấn cho phương pháp điều trị phù hợp.

Nam giới khi đồng ý điều trị bệnh thì các bác sĩ sẽ hội chẩn, sau đó đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Quy trình và chi phí khám nam khoa hết bao nhiêu tiền

Bảng giá chi phí khám nam khoa hết bao nhiêu tiền?

Về vấn đề này, các chuyên gia chia sẻ như sau: Chưa có một con số cụ thể, chính xác về giá khám nam khoa bởi tùy vào từng tình trạng của mỗi người mà sẽ có mức giá riêng. Bên cạnh đó, có khá nhiều yếu tố quyết định đến mức chi phí khám nam khoa nên sẽ không thể nào đưa ra con số cụ thể được.

Cụ thể hơn, chi phí khám nam khoa hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào những yếu tố sau:

Hạng mục thăm khám

Thực tế, có rất nhiều loại bệnh nam khoa khác nhau nên mỗi loại bệnh lại tương ứng với các hạng mục thăm khám khác nhau. Dựa vào từng trường hợp cụ thể của bệnh nhân, bác sĩ sẽ chỉ định hạng mục thăm khám, kiểm tra phù hợp.

Thường thì với hạng mục thăm khám cơ bản, đơn giản thì thường có mức giá thấp hơn so với những hạng mục thăm khám nâng cao, chuyên sâu. Do đó, bệnh nhân cần đi thăm khám cụ thể để có thể nắm rõ hơn về hạng mục thăm khám này.

Tình trạng sức khỏe của nam giới

Đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định mức chi phí khám nam khoa. Đối với trường hợp nam giới có sức khỏe tốt, không có biểu hiện của bệnh lý thì quá trình thăm khám thường nhanh chóng, đơn giản hơn và mức chi phí cũng sẽ có phần thấp hơn.

Còn đối với những trường hợp nam giới có tình trạng sức khỏe không đảm bảo, đồng thời có kèm theo các biểu hiện của bệnh nam khoa thì cần phải thăm khám, kiểm tra kỹ lưỡng và làm các xét nghiệm chuyên sâu nên mức chi phí cũng sẽ cao hơn.

Các xét nghiệm cần thiết

Chi phí khám nam khoa hết bao nhiêu tiền cũng phụ thuộc vào các xét nghiệm do bác sĩ chỉ định trong quá trình khám nam khoa cho nam giới. Hầu hết mức chi phí xét nghiệm tại mỗi cơ sở y tế khác nhau sẽ có sự khác nhau, không hề giống nhau.

Thực tế, không phải phương pháp xét nghiệm nào cũng có mức giá như nhau bởi tùy vào từng phương pháp xét nghiệm mà sẽ có mức giá riêng. Trong quá trình thăm khám, nếu phát hiện ra các dấu hiệu bất thường của bệnh lý nam khoa thì bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân loại xét nghiệm cụ thể và tương ứng với mức chi phí riêng.

Phương pháp điều trị

Sau khi tiến hành kiểm tra, thăm khám xong, nếu người bệnh mắc phải các bệnh lý nam khoa, bệnh lây truyền qua đường tình dục thì bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp để giúp tránh các biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân.

Tất nhiên, mức chi phí khám nam khoa cũng bao gồm có yếu tố này. Tùy vào từng loại bệnh, tùy vào mức độ, tình trạng bệnh của bệnh nhân mà sẽ có mức chi phí khác nhau.

Hiện tại, có khá nhiều phương pháp điều trị bệnh nam khoa hiện đại, có hiệu quả cao được các địa chỉ khám nam khoa uy tín áp dụng. Do đó, trong trường hợp mắc phải bệnh lý, nam giới nên chủ động điều trị bệnh để đảm bảo cho khả năng sinh sản của bản thân.

Địa chỉ thăm khám

Địa chỉ thăm khám cũng là một trong những yếu tố quyết định mức chi phí khám nam khoa hết bao nhiêu tiền. Thực tế, có không ít địa chỉ thăm khám nam khoa mọc lên để đáp ứng nhu cầu thăm khám của bệnh nhân. Và ở mỗi địa chỉ thăm khám lại có những mức giá khám nam khoa khác nhau.

Tại các địa chỉ, phòng khám nam khoa uy tín, chất lượng, có giấy phép hoạt động đầy đủ và có hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ, dịch vụ chuyên nghiệp thì thường có mức giá cao hơn so với các địa chỉ khám không chất lượng. Tuy nhiên, bệnh nhân khi đi khám tại những địa chỉ này sẽ nhận được kết quả khám một cách nhanh chóng.

Còn ngược lại, nếu nam giới đi khám nam khoa ở những địa chỉ kém chất lượng, không tin cậy thì mức phí khám thường thấp hơn, và kết quả thăm khám sẽ không đảm bảo. Thậm chí, nếu trong quá trình thăm khám không chú ý còn khiến nam giới phải đối mặt với nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Do đó, lời khuyên dành cho nam giới là nên sáng suốt lựa chọn cho mình địa chỉ khám nam khoa uy tín để vừa giúp quá trình khám diễn ra thuận lợi, hiệu quả, vừa giúp nhận được kết quả thăm khám chính xác.

Nhu cầu của bệnh nhân

Chi phí khám nam khoa cũng phụ thuộc vào nhu cầu của bệnh nhân khi đi khám. Nếu bệnh nhân nào có nhu cầu thăm khám thêm các hạng mục khác, đồng thời làm thêm các xét nghiệm cần thiết thì có thể liên hệ với các bác sĩ. Khi đó, bệnh nhân cũng cần chi trả thêm khoản chi phí này.

Chi phí khác

Ngoài ra, chi phí khám nam khoa cũng phụ thuộc vào một số khoản chi phí khác như: Tay nghề thăm khám của bác sĩ, chi phí thuốc men (nếu có), dịch vụ chăm sóc bệnh nhân, dịch vụ khám theo yêu cầu… tùy vào từng trường hợp. Nhìn chung, các khoản chi phí này không quá cao nên nam giới không phải quá lo lắng.

Nói chung, chi phí khám nam khoa hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và nam giới chỉ nên tham khảo mà thôi. Để biết chính xác mức chi phí khám của riêng mình, nam giới nên đến các địa chỉ khám nam khoa uy tín để thăm khám.

Khám nam khoa ở đâu có mức giá hợp lý?

Nếu đang muốn tìm một địa chỉ khám nam khoa uy tín, có mức chi phí hợp lý thì nam giới có thể lựa chọn ngay phòng khám đa khoa Thái Hà. Đây là một địa chỉ rất nổi tiếng về lĩnh vực thăm khám, điều trị các bệnh nam khoa và được đông đảo người bệnh tin tưởng, đánh giá cao.

Hiện nay, phòng khám đa khoa Thái Hà đang triển khai một gói khám nam khoa với mức chi phí hợp lý với đầy đủ các hạng mục kiểm tra, thăm khám sau:

 • Xét nghiệm máu

 • Xét nghiệm nước tiểu

 • Kiểm tra tinh dịch

 • Kiểm tra dịch tiết niệu

 • Kiểm tra dịch tuyến tiền liệt

 • Kiểm tra vi khuẩn nấm

 • Kiểm tra vi khuẩn lậu

 • Đo thời gian đông máu

 • Kiểm tra giang mai

 • Sàng lọc HIV

Đặc biệt, với gói khám nam khoa hấp dẫn ở phòng khám chỉ với 320.000 đồng và giảm đến 30% chi phí khi điều trị bệnh nam khoa, bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Đăng ký gói khám nam khoa 10 hạng mục chỉ với 320K

Để nhận được mức ưu đãi hấp dẫn này, bệnh nhân cần đăng ký lịch khám qua số hotline 0379 544 317 hoặc đăng ký qua khung chat trực tuyến của phòng khám.

Không chỉ có mức chi phí khám nam khoa hợp lý, phòng khám còn có rất nhiều thế mạnh nổi bật mà bệnh nhân nên lựa chọn đến khám nam khoa như:

 • Đội ngũ bác sĩ, nhân viên phụ trách nam khoa đều là những bác sĩ nổi tiếng có nhiều kinh nghiệm, đã được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực nam khoa. Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng rất tận tình, chu đáo và luôn đặt sức khỏe của bệnh nhân lên hàng đầu.

 • Phòng khám có một cơ sở hạ tầng sạch sẽ, khang trang với môi trường thăm khám bệnh hiện đại để tạo cảm giác thoải mái cho bệnh nhân. Hệ thống phòng xét nghiệm, phòng siêu âm, phòng phẫu thuật đều đảm bảo đạt chuẩn, được trang bị những loại máy móc, thiết bị cần thiết.

 • Hệ thống trang thiết bị, máy móc đạt tiêu chuẩn quốc tế, đặc biệt là được nhập khẩu 100% từ các quốc gia phát triển về lĩnh vực y học nên luôn đảm bảo kết quả thăm khám, kiểm tra nam khoa diễn ra nhanh chóng, hiệu quả.

 • Không gian thăm khám bệnh nam khoa đảm bảo riêng tư, kín đáo giúp người bệnh thoải mái chia sẻ tình trạng bệnh cho bác sĩ.

 • Các nhân viên y tá, lễ tân của phòng khám luôn chào đón bệnh nhân với một thái độ tận tình, chuyên nghiệp. Bệnh nhân nhận được sự quan tâm, chăm sóc nhiệt tình, đầy đủ trong và sau quá trình khám, chữa bệnh.

 • Đội ngũ nhân viên tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc, băn khoăn cho bệnh nhân một cách đầy đủ, thường xuyên 24/24. Khi có những thắc mắc gì, bệnh nhân có thể liên hệ ngay với các nhân viên của phòng khám để được hỗ trợ nhanh chóng.

 • Đặc biệt, bảng giá khám nam khoa của phòng khám luôn được niêm yết một cách công khai, mức chi phí thăm khám được đưa ra theo đúng với quy định của Sở Y tế.

Như vậy, qua bài viết này có thể giúp nam giới nắm rõ hơn về chi phí khám nam khoa hết bao nhiêu tiền, đồng thời biết nên lựa chọn địa chỉ thăm khám nào có mức giá hợp lý. Nếu cần tư vấn thêm, hãy liên hệ qua khung chat trực tuyến để được hỗ trợ cụ thể hơn nhé.

Đọc thêm: các phòng khám nam khoa uy tín

Cập nhật lần cuối: 30-01-2023 10:05:20

Chi phí khám nam khoa hết bao nhiêu tiền (bảng giá 2023) và quy trình
Đánh giá: 9.9 / 10 ( 139 lượt đánh giá )