Chi phí khám, xét nghiệm và chữa trị bệnh xã hội (Bảng giá chi tiết)

Lượt xem: 7753

Khi có những triệu chứng, dấu hiệu nghi ngờ là của bệnh xã hội, nhiều người muốn đi khám, chữa ngay nhưng lại băn khoăn, thắc mắc không biết chi phí khám, xét nghiệm và chữa trị bệnh xã hội như thế nào, liệu có quá đắt không. Để có thể nắm một cách chi tiết về vấn đề này, các bạn hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Bệnh xã hội là gì?

Bệnh xã hội (tên tiếng anh là Social disease) là nhóm bệnh có tỷ lệ lây nhiễm, tử vong cao và chủ yếu là lây nhiễm qua đường tình dục. Nhóm bệnh này có rất nhiều loại bệnh khác nhau như: Giang mai, lậu, sùi mào gà, HIV…

Ngoài lây nhiễm qua đường tình dục, bệnh xã hội còn dễ lây nhiễm qua các vết xước, vết thương hở, lây qua việc dùng chung các đồ dùng cá nhân hoặc do lây nhiễm từ mẹ sang con.

Theo một nghiên cứu được ghi nhận, có khoảng 357 triệu ca nhiễm phải loại bệnh này trong mỗi năm. Thông thường, bệnh xã hội gặp nhiều ở những đối tượng sau:

  • Người có quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ với nhiều bạn tình.

  • Những người thường xuyên quan hệ với gái mại dâm, quan hệ không sử dụng biện pháp bảo vệ.

  • Người có hoạt động tiêm chích ma túy, sử dụng chung bơm kim tiêm với người khác.

  • Người có hệ miễn dịch kém, sức đề kháng yếu.

  • Trẻ bị nhiễm phải bệnh do có bố, mẹ mắc phải bệnh xã hội.

Bệnh xã hội nếu không tiến hành chữa trị kịp thời, đúng cách thì sẽ để lại nhiều hậu quả khó lường, thậm chí là dẫn đến tử vong. Chính vì vậy, khi có những dấu hiệu của bệnh xã hội, mọi người cần phải đi thăm khám, làm xét nghiệm và chữa trị ngay.

Chi phí khám, xét nghiệm và chữa trị bệnh xã hội

Về vấn đề chi phí khám, xét nghiệm và chữa trị bệnh xã hội, các chuyên gia có đưa ra câu trả lời như sau: Ở mỗi một trường hợp mắc phải bệnh xã hội khác nhau sẽ có mức chi phí khám, xét nghiệm và chữa trị khác nhau. Do đó, không thể đưa ra con số cụ thể về vấn đề này. Bệnh nhân khi muốn biết chi tiết thì cần đi thăm khám để được bác sĩ tư vấn.

Chi phí khám xét nghiệm chữa bệnh xã hội

Bên cạnh đó, có khá nhiều yếu tố quyết định đến chi phí khám, xét nghiệm và chữa trị bệnh xã hội, cụ thể như:

Chi phí khám, xét nghiệm và chữa trị bệnh xã hội phụ thuộc vào loại bệnh xã hội

Có rất nhiều loại bệnh xã hội khác nhau, tương ứng với đó là việc thăm khám, xét nghiệm và điều trị khác nhau nên mức chi phí cũng có sự khác nhau, không phải loại bệnh nào cũng giống loại bệnh nào. Do đó, để biết rõ loại bệnh xã hội mà mình gặp phải thì bắt buộc bệnh nhân phải đi thăm khám tại những cơ sở y tế uy tín.

Bệnh nhân khi đi khám, kiểm tra để xác định loại bệnh xã hội mà mình mắc phải sẽ được bác sĩ chẩn đoán cụ thể, đồng thời cũng sẽ được biết mức chi phí mà mình cần chi trả.

Chi phí khám, xét nghiệm và chữa trị bệnh xã hội phụ thuộc vào tình trạng của bệnh

Một trong những yếu tố quyết định chi phí khám, xét nghiệm và chữa trị bệnh xã hội đó là tình trạng bệnh. Như đã nói, không phải bệnh nhân nào cũng mắc phải bệnh xã hội ở một mức độ, có người mắc bệnh ở mức độ nhẹ, nhưng cũng có người mắc phải bệnh ở mức độ nặng, thậm chí là nghiêm trọng. Với mỗi trường hợp khác nhau sẽ có mức chi phí riêng, không giống nhau.

Thường thì những bệnh nhân mắc phải bệnh xã hội ở mức độ nhẹ, hoặc trường hợp mới nghi ngờ có dấu hiệu, triệu chứng thì quá trình thăm khám, làm xét nghiệm và điều trị bệnh sẽ diễn ra nhanh chóng, dễ dàng hơn, mức chi phí cũng sẽ thấp hơn.

Còn với những bệnh nhân mắc phải bệnh xã hội ở mức độ nặng, diễn biến nghiêm trọng thì cần tốn nhiều thời gian cho việc khám, làm xét nghiệm và chữa trị, mức chi phí khi đó cũng có phần cao hơn.

Tốt nhất, để giúp quá trình khám, xét nghiệm và chữa trị bệnh xã hội diễn ra thuận lợi, đảm bảo an toàn và giúp mang lại hiệu quả thì bệnh nhân nên đi thăm khám, kiểm tra ngay khi nhận thấy mình có những dấu hiệu đầu tiên của bệnh xã hội.

Chi phí khám, xét nghiệm và chữa trị bệnh xã hội phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân

Đây cũng là yếu tố quyết định chi phí khám, xét nghiệm và chữa trị bệnh xã hội. Bởi mỗi một bệnh nhân sẽ có tình trạng sức khỏe riêng, do đó mà sẽ có mức chi phí riêng khi đi khám, chữa bệnh xã hội.

Bệnh nhân nào có tình trạng sức khỏe, sức đề kháng cao và đảm bảo thì việc khám, làm xét nghiệm và chữa trị bệnh xã hội sẽ diễn ra nhanh chóng, có hiệu quả hơn và mức chi phí cũng thấp hơn so với những bệnh nhân có tình trạng sức khỏe không đảm bảo.

Đối với những bệnh nhân có tình trạng sức khỏe không ổn định, sức khỏe kém thì sẽ phải tốn nhiều thời gian cho việc thăm khám, làm xét nghiệm và chữa trị bệnh xã hội. Vì vậy, mức chi phí của những bệnh nhân này thường có phần cao hơn.

Chi phí khám, xét nghiệm và chữa trị bệnh xã hội phụ thuộc vào phương pháp khám, xét nghiệm và chữa trị

Chi phí khám, xét nghiệm và chữa trị bệnh xã hội cũng phụ thuộc nhiều vào phương pháp thực hiện. Mỗi loại bệnh xã hội khác nhau sẽ tương ứng với các phương pháp khám, xét nghiệm và chữa trị khác nhau. Người bệnh cần đi khám để được hướng dẫn, tư vấn một cách chi tiết.

Với những phương pháp khám, xét nghiệm và chữa trị bệnh xã hội hiện đại, tuy mức chi phí có thể cao nhưng đổi lại, giúp phát hiện, điều trị nhanh chóng, hiệu quả bệnh xã hội cho bệnh nhân. Hiện nay, hầu như bệnh nhân đều lựa chọn các phương pháp khám, chữa bệnh xã hội bằng công nghệ hiện đại để tránh gặp phải những tác hại nghiêm trọng của bệnh.

Còn với những phương pháp khám, xét nghiệm và chữa trị bệnh xã hội truyền thống, tuy mức giá thấp hơn nhưng hầu như không mang lại hiệu quả, bệnh có thể tái phát lại bất cứ lúc nào.

Chi phí khám, xét nghiệm và chữa trị bệnh xã hội phụ thuộc vào địa chỉ thực hiện

Nếu bệnh nhân lựa chọn địa chỉ khám, xét nghiệm và chữa trị bệnh xã hội tin cậy, uy tín, được trang bị đầy đủ các loại thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao thì kết quả khám, xét nghiệm và chữa trị bệnh xã hội sẽ diễn ra nhanh chóng, đảm bảo hơn, mức chi phí cũng có sự chênh lệch so với những địa chỉ không tin cậy.

Trường hợp bệnh nhân tham rẻ, chọn bừa một địa chỉ có mức chi phí thấp nhưng không có đủ các trang thiết bị, máy móc, các bác sĩ không có tay nghề, kinh nghiệm thì sẽ dẫn đến việc khám, chữa không có hiệu quả, dễ xảy ra biến chứng.

Để đảm bảo cho việc khám, chữa bệnh xã hội, đồng thời giúp tiết kiệm được chi phí, bệnh nhân nên lựa chọn địa chỉ có độ uy tín, tin cậy cao.

Ngoài ra, chi phí khám, xét nghiệm và chữa trị bệnh xã hội cũng bao gồm các khoản chi phí khác như chi phí thuốc men, chi phí khám theo yêu cầu, chi phí tái khám, chi phí sử dụng thêm dịch vụ… của bệnh nhân.

Tốt hơn hết, để biết cụ thể chi phí khám, xét nghiệm và chữa trị bệnh xã hội, bệnh nhân nên đi tới địa chỉ y tế uy tín, chất lượng để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám, tư vấn cụ thể.

Hy vọng qua những thông tin trong bài viết này đã giải đáp cụ thể cho các bạn về chi phí khám, xét nghiệm và chữa trị bệnh xã hội. Nếu còn băn khoăn, thắc mắc, các bạn có thể gọi vào số hotline 0379 544 317 để được các chuyên gia tư vấn một cách chi tiết, tận tình.

* Đăng ký gói khám bệnh xã hội ưu đãi chỉ với giá 320.000đ tại phòng khám Thái Hà bằng cách nhấp vào ảnh sau đây.

Đăng ký gói khám ưu đãi

Cập nhật lần cuối: 12-03-2022 10:01:06

Chi phí khám, xét nghiệm và chữa trị bệnh xã hội (Bảng giá chi tiết)
Đánh giá: 9.0 / 10 ( 126 lượt đánh giá )